banner quảng cáo nhà hàng khách sạn cỏ xanh
banner quảng cáo pizza one
Đông Trùng Hạ Thảo
Massage Hương Sen
Slide trợ giá
Biến tấu các món ăn ngon từ thịt lợn

Các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn là rất nhiều, bởi đây là thực phẩm phổ biến nhất hàng ngày không chỉ ở Hà nội mà ở tất cả các nơi trên khắp Việt Nam và thế giới. Thường xuyên thay đổi thực đơn sẽ làm chúng ta cảm thấy ăn ngon miệng hơn, không bị chán ăn. Dưới đây là một số món ăn ngon Hà Nội tiêu biểu được chế biến từ thịt lợn.

1. Thịt lợn luộc.
Đầu tiên chúng ta có thể kể đến món đơn giản nhất đó là thịt lợn luộc. Chọn thịt ba chỉ để luộc là ngon nhất. Chú ý chúng ta chỉ luộc thịt chín tới, có thể biết được thông qua việc cắt thử miếng thịt ra, khi thái sẽ có nước hơi hồng chảy ra. Lúc này ăn sẽ ngon nhất vì thịt mềm, ngọt và không bị khô.


2. Thịt lợn kho dừa.
Cần chuẩn bị lượng thịt và dừa tùy theo mức bạn thích ăn cùng với gia giảm gồm mắm, muối, mỳ chính, đường, tiêu. Đầu tiên bạn cho khoảng 1-2 thìa đường vào đun khi có màu cánh rán đậm thì cho chút nước và thịt đã ướp vào nếu tiếp. Khoảng 10 phút khi thấy thịt và nước có hàng nâu nâu thì cho dừa vào cùng kho. Đảo đều và kho thêm chừng 15 phút, khi gần cạn nước cũng là lúc dừa ngấm gia vị. Múc ra ăn với cơm nóng thì tuyệt vời.


3. Thịt lợn quay.
Thịt quay hấp dẫn bởi lớp bì giòn tan, thớ thịt mềm, ngọt. Thịt quay có thể dùng bất cứ phần nào trên con lợn nhưng ngon nhất vẫn là thịt ba chỉ.


4. Thịt lợn làm ruốc.
Ruốc làm từ thịt lợn là một món ăn ngon, rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Đặc biệt là với các bạn sinh viên học xa nhà thì trong phòng có hộp ruốc được bố mẹ chuẩn bị cho bởi nó là món ăn có thể để dành.


5. Thịt xào sả ớt.


Khác với thịt bò, thịt lợn rẻ hơn được nhiều người chọn hơn. Thịt lợn xào sả ớt được các bà nội trợ thường xuyên chọn làm bởi nó vừa có độ ngọt, dai, lại cay cay hợp cho cánh mày râu nhâm nhi.

Xem thêm món ăn ngon cuối tuần tại đây.

Bình luận

Mới cập nhật
Sắp hết hạn
PIZZA ONE
-10%
Số 31- Trần Phú, Ngô Quyền, Hải Phòng
Viện Tạo Mẫu Tóc Paris
-30%
1134 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình , Hà Nội
Cửa Hàng Giầy Plane
-5%
416 Lê Duẩn, Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Sudo Shop
-5%
343 Lê Duẩn, Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Cano Quán
-5%
158/36 Đồng Đa, Quy Nhơn, Bình Định
Khách Sạn Anh Thư
-10%
25 Mai Xuân Thưởng, Quy Nhơn, Bình Định
Cafe Ngoại Ô
-10%
Số 10 KV5- Phường Nhơn Bình, Quy Nhơn, Bình Định
Cafe  – Trà Sữa Bụi
-5%
695 Hùng Vương, Nhơn Phú, Quy Nhơn, Bình Định
Nhà Hàng Gà Ngon
-15%
Đặng Thùy Trâm, Chế Lan Viên, Khu Bông Hông, Quy Nhơn, Bình Định
Khách Sạn Quỳnh Hoa
-10%
Cạnh trung tâm thương mại chợ Dinh, Nhơn Bình, Quy Nhơn, Bình Định

Hoạt động công ty
Xem tất cả